วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

สงครามแอพฯระอุ! Apple และ Google แห่แย่งเกมดังลง OS ตัวเอง

plants-v-zombies2-android-1รายงานล่าสุดจาก The Wall Street Journal ได้พูดถึงการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นของ Apple และ Google เพื่อแย่งเกมดังๆลงบน Platform ของตนเอง  ทั้งสองบริษัทต่างยื่นข้อเสนอพิเศษให้นักพัฒนาเกมเพื่อที่จะชิงสิทธิพิเศษที่จะดึงเอาเกมดังๆมาลง OS ของตัวเองก่อนคู่แข่ง
ยกตัวอย่างเช่น เกม Cut The Rope 2 ที่ได้ทำข้อตกลงกับ Apple ทำให้เกม Cut The Rope 2 นี้ได้ลงเฉพาะใน iOS ก่อนเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว  และใช้เวลานานถึง 3 เดือนกว่าจะมีการขยายไปยังระบบแอนดรอยด์  เกมดังอย่าง Plant vs Zombies 2 เองก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของ Exclusive Game ที่ Apple สามารถดึงให้มาลง App Store ได้ก่อน  โดยสิทธิพิเศษที่ Apple เสนอให้ค่ายเกมต่างๆเหล่านี้ไม่ได้อยู่ในรูปตัวเงิน แต่เป็นความช่วยเหลือในการทำการตลาดให้
ไม่ใช่เพียงแค่ Apple เท่านั้นที่ยื่นข้อเสนอพิเศษให้กับนักพัฒนาเกมเพื่อดึงเกมดังๆมาลงบน OS ตัวเอง  ทางด้าน Googleและ Amazon Kindle  ต่างก็พยายามกันอย่างหนักเพื่อที่จะดึงดูดนักพัฒนาเกมให้ทำเกมเฉพาะลงบน Platform ของตนเอง  ซึ่งการแข่งขันกันด้านเกมของทั้ง 3 บริษัทนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก  เมื่อพิจารณาถึงยอดขายเกมบนมือถือที่สูงถึง 16,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มา arip.co.th

รีวิวซิงค์ CPU COOLER MASTER Hyper TX3 EVO

รีวิวซิงค์ CPU COOLER MASTER Hyper TX3 EVO ------------------------------------ Intel Soket : LGA 1366/1156/1155/775  AMD Soket ...