วันศุกร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557

ฮวงจุ้ยร้านค้าที่ดีควรดูอย่างไร

ฮวงจุ้ยร้านค้าที่ดีควรดูอย่างไร
ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือใหญ่ก็มีความสำคัญทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้งมีหลากหลายรูปแบบ รูปทรง ก็มีความหมายแตกต่างกันออกไป และที่สำคัญที่สุดคือทิศทางที่ถูกโฉลกกับเจ้าของกิจการในสถานที่นั้นๆ ด้วยพื้นที่บางที่เหมาะสมกับธุรกิจบางประเภท พื้นที่บางที่ก็ไม่เหมาะสมกับธุรกิจบางประเภทเช่นกัน
ดังนั้นจึงควรตรวจเช็คของคุณ ดูลักษณะรูปร่างรูปทรง และทิศทางของร้านค้า แต่สำหรับผู้คนส่วนใหญ่ที่มีความสามารถในการประกอบธุรกิจขนาดย่อมๆ มีความพร้อมและเงินทุนเพียงน้อยนิดจึงต้องอาศัยตึกแถวในการเริ่มดำเนินธุรกิจ ก็มิได้คำนึงถึงทิศทาง ทำเลที่ตั้ง
ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนประกอบธุรกิจในสถานที่นั้นๆ มักจะเลือกด้วยความชอบหรือความรีบร้อนอยากจะทำกิจการเสียมากกว่า และปัญหาที่ตามมาก็มักจะไม่พ้นเรื่องการดำเนินกิจการไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้ กิจการน่าจะไปได้สวยแต่ไม่เหมาะสมกับดวงชะตา หรือกิจการเจริญรุ่งเรืองดีแต่เก็บเงินไม่อยู่ หรือไม่ว่าลูกหลาน บริวารไม่ได้ดั่งใจ ต้องเหนื่อยเองในทุกๆ เรื่อง
ปัญหาเหล่านี้มักจะมากับทิศทางที่ไม่เหมาะสมกับดวงชะตา บ้านเลขที่ไม่เป็นมงคล อีกทั้งรวมไปถึงการจัดร้านที่ไม่เป็นระเบียบ สิ่งเหล่านี้เป็นได้ทั้งตัวเสริมหรือบั่นทอนดวงชะตาของเจ้าของกิจการ ทำให้เกิดการหักเหของดวงชะตา แทนที่จะดีกลับเป็นแย่ลงได้ เพราะฉะนั้นแล้วการจัดตกแต่งสถานที่ให้ดูดีสะอาดตา จัดวางของมงคลเสริมดวงแต่งเติมร้านให้ดูดี วางสินค้าให้เหมาะและสวยงามจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก
ฮวงจุ้ยร้านค้าที่ดีควรดูอย่างไร

และก็มาถึงปัจจัยหลักในการเลือกทำเลที่ตั้งของกิจการ เรามาดูกันว่าปัจจัยหลักๆ ที่ควรนำมาใช้ในการพิจารณาเลือกทำเล มีอะไรบ้าง
1. มีที่จอดรถพอสำหรับพนักงานและลูกค้าหรือไม่
2. ธุรกิจของท่านต้องการพื้นที่โชว์สินค้าหรือไม่
3. ต้องการห้องเก็บสต็อกสินค้าหรือไม่ มีพื้นที่มากพอไหม
4. ต้องการส่วนการผลิตหรือไม่
5. ต้องการส่วนของสำนักงาน หรือปริมาณของพนักงานมากน้อยเพียงใด
6. ต้องการเค้าเตอร์คิดเงินหรือไม่ และต้องการตู้เซฟในออฟฟิสหรือไม่
7. ควรมีห้องน้ำให้เพียงพอสำหรับทุกคน
8. ควรมีห้องครัวในสำนักงานเพื่อจัดของว่างต้อนรับลูกค้า
9. ควรมีห้องทำงานเป็นสัดส่วนที่พอเหมาะพอดีสำหรับผู้บริหาร และพนักงาน

ดังที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นการกำหนดในมุมกว้างที่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดมากมายนัก เพราะตามหลักความเป็นจริงแล้ว ยังสามารถกำหนดรายละเอียดของแต่ละสถานที่ระบุลงไปได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกว่าสถานที่แห่งนี้เหมาะที่จะเป็นกิจการค้า ประเภทใดกันแน่ ซึ่งเราสามารถดูได้จากทิศของที่ตั้งและทิศทางของถนนที่จะเดินทางเข้าสู่สถานที่แห่งนั้นและยังสามารถดูได้กว้างขึ้นอีกในระดับตำบล อำเภอ จังหวัด ภูมิภาค และถึงขั้นระดับประเทศและทวีปก็ย่อมดูได้เช่นกัน
อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากเรื่องฮวงจุ้ยต่างๆ ที่เราได้นำเสนอไปแล้วนั้น เหลือสิ่งอื่นใดแนวคิดของเจ้าของกิจการ การควบคุมดูแลกิจการ กระบวนการบริหารการทำงานก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญในการจะให้กิจการของคุณอยู่รอดได้ เรื่องของฮวงจุ้ยนั้นเป็นเพียงส่วนประกอบที่เข้ามาเสริมให้ดีขึ้นเท่านั้น

ที่มา horoscope.sanook.com

โน๊ตบุค Lenovo Ideapad 320 | รีวิว

โน๊ตบุค Lenovo Ideapad 320 ----------------------------- CPU (ซีพียู) : AMD A4-9120 (ความเร็ว 2.20 GHz) VGA (การ์ดจอแยก) : AMD Radeon ...